Một số chi tiết ít người biết trên xe hơi

Hầu hết cản xe đều lắp dưới 1 chi tiết nắp tròn nhỏ. Nắp này làm nhiệm vụ che đi móc kéo cáp bên trong. Nếu xe gặp sự cố đột ngột,

Một chiếc xe được tạo nên từ 2000-3000 chi tiết và mỗi chi tiết đều có chức năng quan trọng tới bất ngờ mà bạn chưa biết.

Vây cá mập ở đuôi xe

Trên những chiếc xe Mazda hay Kia thường có chiếc vây cá mập nhìn khá ngộ nghĩnh. Nhiều người cho rằng đây là chi tiết trang trí xe tuy nhiên sự thật là chi tiết này thực tế chính là ăng-ten bắt sóng điện thoại của xe.

Nút Shift lock ở khu cần số

Nút Shift Lock trên khu cần số có chức năng mở khóa để xe có thể sang số lúc không nổ máy. Ở xe số tự động, cần số thường bị khóa khi chưa nổ máy. Nên nếu gặp trường hợp xe cạn ắc-quy, chết máy thì nút “Shift Lock” sẽ có tác dụng triệt để. Nút này thường được thiết kế nhô cao để tài xế dễ ấn khi di chuyển cần số, hoặc sẽ làm dưới dạng một nắp nhỏ, ẩn phía dưới.

Vị trí nắp bình xăng xe

Các tài xế thiếu kinh nghiệm sử dụng xe ô tô thường khó biết vị trí nắp bình xăng ở đâu. Thông thường, trên bảng điều khiển thường có một ký hiệu nhỏ hình tam giác cạnh bình xăng, góc nhọn của tam giác quay về phía nào thì nắp bình xăng sẽ nằm bên đó của xe.

Nắp tròn trên cản xe

Hầu hết cản xe đều lắp dưới 1 chi tiết nắp tròn nhỏ. Nắp này làm nhiệm vụ che đi móc kéo cáp bên trong. Nếu xe gặp sự cố đột ngột, bạn mở nắp này lên sẽ thấy đầu móc cáp để cứu hộ có thể móc vào kéo xe đi.

Khe trên bảng táp-lô dưới cột A

Mọi người thường nghĩ khe bảng táp-lô là điều hòa nhưng thực tế nó mang nhiệm vụ sấy kính. Gió từ đây sẽ làm khô mặt trong kính lái, để tài xế dễ dàng quan sát gương chiếu hậu bên ngoài.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *