Vén màn Toyota GT86 2017 và giá xe

Theo Toyota, các kỹ sư còn tối ưu hoá lại hệ thống treo bằng cách điều chỉnh bộ giảm xóc và lò xo. Sự thay đổi này hứa hẹn sẽ giúp

Toyota GT86 bản nâng cấp (facelift) cho năm 2017 vừa được công bố trước khi ra mắt tại triển lãm New York Auto Show vài ngày tới.

Thương hiệu Scion đã bị khai tử, đồng nghĩa với việc dòng xe FR-S không còn nữa. Thay vào đó, “nhà” Toyota chỉ còn sản xuất chiếc coupe 2 cửa này dưới tên gọi duy nhất là GT86. Họ vừa đưa ra thông tin và hình ảnh chi tiết của phiên bản nâng cấp (facelift) cho năm 2017, trước khi công bố tại “sân chơi” New York Auto Show từ ngày 25/03 đến 03/04.

So với thế hệ năm 2013, Toyota GT86 2017 có hốc hút gió mở rộng hơn nhằm tăng khả năng lượng không khí đi vào. Cùng với đó là cản trước được sửa đổi, đèn sương mù thu gọn, đèn pha LED tái thiết kế cùng bộ mâm 5 chấu mới với các nan xoắn. Tất cả tạo nên một Toyota GT86 thể thao hơn, bỏ qua đôi chút hình ảnh đơn giản ở phiên bản cũ.

Ở thời điểm hiện tại, Toyota chưa công bố chi tiết không gian nội thất cho đến khi triển lãm bắt đầu. Chỉ biết, họ sẽ sử dụng vật liệu da Alcantara cao cấp và gắn logo 86 ở bảng điều khiển, vô-lăng và cửa. Thiết kế vô-lăng cũng được điều chỉnh lại thể thao hơn.

Theo Toyota, các kỹ sư còn tối ưu hoá lại hệ thống treo bằng cách điều chỉnh bộ giảm xóc và lò xo. Sự thay đổi này hứa hẹn sẽ giúp GT86 phản ứng nhanh và dễ dàng kiểm soát hơn.

“Trái tim” của Toyota GT86 2017 là cỗ mãy boxer 2.0 lít sản sinh công suất tối đa 205 mã lực và mô-men xoắn 211 Nm. Cao hơn phiên bản cũ tương ứng là 5 mã lực và 6,7Nm. Biến thể dành cho thị trường Mỹ sẽ dùng hộp số tay 6 cấp mới để tăng trải nghiệm lái cho người điều khiển. Một sự thay đổi quan trọng khác là sự bổ sung hệ thống Hỗ trợ lên dốc HAC.

Toyota GT86 2017 dự kiến sẽ được bán tại Mỹ vào mùa thu này, trong khi thị trường châu Âu sẽ phải đợi đến cuối năm nay. Giá bán cụ thể chưa được công bố, nhưng dự kiến tương tự với Scion FR-S là 27.200 USD (thị trường Mỹ).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *